ขอความรู้หน่อยครับทุกท่าน เรื่องเกี่ยวกับอาหารกระป๋อง

กระทู้คำถาม
คือผมกำลังหาข้อมูล เกี่ยวอุตสาหกรรมอาหารกระป๋องอยู่ครับ มีเรื่องข้องใจในเรื่อง หม้อฆ่าเชื้อ ที่เห็นในอุตสาหกรรมปลากระป๋องเค้าจะใช้แบบที่เรียกว่า retort แต่เท่าที่ดูมามีแต่แบบใหญ่ๆระดับอุตสาหกรรมใหญ่ทั้งนั้น แล้วที่นี้ถ้าคนบ้านๆแบบผม อยากจะผลิตอาหารกระป๋องแบบให้ได้มารฐาน อย.  เริ่มลงทุนตอนแรกจะไปใช้ retort แบบใหญ่ๆก็คงไม่ไหว ไหนจะ boiler อีก เลยหาข้อมูลไปเรื่อย จนเจอตัวนี้

http://www.weloveshopping.com/template/e1/showproduct1.php?pid=22436122&shopid=145117&showm=&groupproduct=

ตามลิ้งนี้ มันสามารถใช้ในการฆ่าเชื้ออาหารกระป๋อง พวก แกงกระป๋อง ปลากระป๋องได้รึเปล่าครับ แบบให้มันถูกต้องตามหลัก อย ครับ
เพราะที่เห็นอุตสาหรรมจริงๆใช้ retort ขนาดใหญ่ๆทั้งนั้นเลย เลยไม่รู้ว่า autoclave นี่ใช้ได้เหมือนกันรึเปล่าเพราะเห็นหลักการคล้ายๆกัน

รบกวนผู้รู้ให้ความกระจ่างด้วยครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่