รีวิวริมทาง@อินเดีย ภาค 3 จากอาหารข้างทาง พาไปชิมอาหารในโรงแรม และ ร้านอาหารยอดฮิตในโลนาฟลา

ภาค 1 พาเที่ยวตลาดโลนาฟลา และ อาหารเพื่อสุขภาพในโรงเรียน

http://ppantip.com/topic/30250030

ภาค 2 พาเที่ยวตลาดกินอาหาร street food ร้านเบเกอรี่ และขนมกรุบกริบของอินเดีย

http://ppantip.com/topic/30252772

ภาค 4 มาต่อหารบุฟเฟ่ในโรงแรม, อาหารจีน, ร้านกาแฟเก๋ ๆ และ ร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรูในปูเน่
http://ppantip.com/topic/30259728

ก่อนจะพาไปกินหรู ๆ ขอเก็บตกในตลาด และ บรรยากาศบ้าน ๆ กันซะหน่อยนะคะ

ในโรงเรียน พนักงานที่ทำงานในนี้ ก็มักจะอยู่กันในโรงเรียนเลย ทั้งครู นักเรียน ภารโรง ฯลฯ มักจะอาศัยกันอยู่ในนี้ มีอยู่บ้านนึงที่เราไปบ่อย ๆ คือบ้านภารโรงชื่อเกเชา เกเชารับตัดเสื้อผ้าด้วย และจากในกระทู้ที่แล้ว ที่ว่าเพื่อน ๆ เรามักไปซื้อผ้าในตลาดกัน พอซื้อแล้วก็เอามาให้เกเชาตัดให้ เวลาไปหาเกเชาก็มักจะชวนกันไปจนคุ้นเคยกัน ไปถึงเค้าก็มักจะถามว่าเอาชามั๊ย ถึงเราบอกว่าไม่เอาก็จะให้ลูกสาวรีบไปต้มชามาเลี้ยงเราทุกครั้ง ถ้ามีขนมก็เอาขนมมาแจกด้วย

บ้านเกเชาเล็กมาก มีห้องนอนรวม 1 ห้อง ด้านหลังเป็นครัว มีแค่นี้จริง ๆ บ้านพนักงานคนอื่น ๆ ก็อยู่กันเป็นเรือนแถวติดกัน ถึงแม้บ้านจะเล็ก แต่น้ำใจเจ้าของบ้านไม่เล็กเลย



ขนมที่ภรรยาเกเชาเอามาให้กิน ถ้วยนี้เป็นแครอตขูดฝอย ผัดกับกีและน้ำตาล หวานมาก หอมกี



บางวันถ้าไปดึก ที่โน่นเค้าจะกินข้าวเย็นกันตอนดึกประมาณ 3 ทุ่มหรือกว่านั้น ข้างบ้านเกเชาก็จะก่อเตาถ่านที่หน้าบ้าน แล้วก็ปิ้งจาปาตี จาปาตีเค้าหอม นุ่ม และ มีรสชาติกว่าของโรงเรียน ออกเผ็ด ๆ





เราขอนั่งดูเค้าปิ้ง และ ถ่ายรูป คุณแม่ก็ยิ้มอย่างเดียวเพราะพูดอังกฤษไม่ได้ ลูกสาวเค้านั่งอยู่ด้วยเลยอธิบายให้ฟัง ว่าแม่เค้ากำลังทำจาปาตี เอาแป้งผง ๆ มาใส่น้ำปั้น แล้วทอดในกระทะ คุณแม่ทอดเสร็จก็เอามาให้เราชิมด้วยค่ะ อร่อย



ในโรงเรียนมีโรงวัว ตอนเช้าเค้าก็จะรีดนมวัวแล้วก็เอาไปส่งตามที่ต่าง ๆ เราได้กินนมวัวสดทุกวัน



อันนี้เป็นมุมเสบียงในห้องพัก มีกี ที่ไว้กินกับอาหาร น้ำผึ้งกินกับนมหรือมะนาว นูเทลล่า และ ผลไม้ที่มีใส่ตะกร้าไว้ไม่เคยขาด



ที่โรงเรียนมีมะนาวหั่นใส่กาละมังไว้ให้ตลอด เราก็เลยได้กินมะนาวเยอะเลย ใส่กับอาหาร หรือทำน้ำผึ้งผสมมะนาวกิน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่