เตาสองประเภทนี้ ทำอาหารได้เหมือนกันเลยหรือเปล่าครับ ที่บ้านผมมีแต่เตาอบลมร้อน เก่าๆ อายุกว่า 20 ปี แต่ใช้งานดีจริงๆ รูปร่าง ไม่เหมือนปัจจุบันนะครับ มันเหมือนหมวกดำน้ำสมัยโบราญ 555+ ใครไปบ้านผมถามทุกคน นั้นอะไร
ผมเคยใช้ทำเค้กกล้วยหอม และเค้กอีกหลายอย่างก็ดีหมด แต่ตรงหน้าเค้กมันจะเป็นคลื่นๆ เพราะโดนลมเป่ามั้ง ^^ เดานะครับ อยากทราบว่าพี่ๆ น้องๆ ท่านไหนที่ใช้เตาอบลมร้อนบ้าง และพี่ๆ น้องๆ ท่านไหนที่มีเตาอบธรรมดาราคาพันกว่าบาท ไม่นับเตาอบดีๆนะครับ คือผมอยากได้ข้อมูลเผื่อเจ้าหมวกเหล็กดำน้ำโบราญ ของผมมันปลดประจำการ
ปล. ผมใช้เตาอบโบราญนี้ในการทำอาหารหลายอย่าง เช่น เค้ก ไก่อบ ปลาเผา กุ้งเผา เรียกได้ว่าทั้งคาวหวาน มันเจ๊งจริงๆครับ
เตาอบลมร้อน VS เตาอบธรรมดาราคาพันกว่าบาท
ผมเคยใช้ทำเค้กกล้วยหอม และเค้กอีกหลายอย่างก็ดีหมด แต่ตรงหน้าเค้กมันจะเป็นคลื่นๆ เพราะโดนลมเป่ามั้ง ^^ เดานะครับ อยากทราบว่าพี่ๆ น้องๆ ท่านไหนที่ใช้เตาอบลมร้อนบ้าง และพี่ๆ น้องๆ ท่านไหนที่มีเตาอบธรรมดาราคาพันกว่าบาท ไม่นับเตาอบดีๆนะครับ คือผมอยากได้ข้อมูลเผื่อเจ้าหมวกเหล็กดำน้ำโบราญ ของผมมันปลดประจำการ
ปล. ผมใช้เตาอบโบราญนี้ในการทำอาหารหลายอย่าง เช่น เค้ก ไก่อบ ปลาเผา กุ้งเผา เรียกได้ว่าทั้งคาวหวาน มันเจ๊งจริงๆครับ