เตาอบลมร้อน VS เตาอบธรรมดาราคาพันกว่าบาท

กระทู้สนทนา
หัวเราะหัวเราะหัวเราะเตาสองประเภทนี้ ทำอาหารได้เหมือนกันเลยหรือเปล่าครับ ที่บ้านผมมีแต่เตาอบลมร้อน เก่าๆ อายุกว่า 20 ปี  แต่ใช้งานดีจริงๆ รูปร่าง ไม่เหมือนปัจจุบันนะครับ มันเหมือนหมวกดำน้ำสมัยโบราญ 555+ ใครไปบ้านผมถามทุกคน นั้นอะไร  

ผมเคยใช้ทำเค้กกล้วยหอม และเค้กอีกหลายอย่างก็ดีหมด แต่ตรงหน้าเค้กมันจะเป็นคลื่นๆ เพราะโดนลมเป่ามั้ง ^^ เดานะครับ   อยากทราบว่าพี่ๆ น้องๆ ท่านไหนที่ใช้เตาอบลมร้อนบ้าง  และพี่ๆ น้องๆ ท่านไหนที่มีเตาอบธรรมดาราคาพันกว่าบาท  ไม่นับเตาอบดีๆนะครับ  คือผมอยากได้ข้อมูลเผื่อเจ้าหมวกเหล็กดำน้ำโบราญ ของผมมันปลดประจำการ  


ปล.  ผมใช้เตาอบโบราญนี้ในการทำอาหารหลายอย่าง เช่น เค้ก ไก่อบ ปลาเผา กุ้งเผา  เรียกได้ว่าทั้งคาวหวาน มันเจ๊งจริงๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร เบเกอรี่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่