พอดีเพิ่งซื้อเตาอบเเก็สควบคุมด้วยไฟฟ้า ของกล้วยน้ำไทเตาอบมาคะ วันนี้ได้ทดลองอบพบปัญหาดังนี้คะ
1. เปิดเตาอบไว้ที่180องศาเซลเซียส ปรากฎว่าเค้กอบนานมากกว่าจะสุก หน้าเค้กเเตก เเต่ที่ก้นจะปูดเป็นหลุม
2. ทดลองเอาเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิดูพบว่า อุณหภูมิจริงที่วัดได้จากในเตาคือ 140องศาเซลเซียส. เราเลยลอง
ปรับอุณหภูมิที่หน้าเตาให้สูงถึง 240องศาเซลเซียส อุณหภูมิภายในเตาจึงได้ประมาณ 180องศาเซลเซียส
เราลองอบเค้กดูปรากฎว่าเค้กหน้าเเตกเหมือนเดิม เเต่ไม่มีอาการยุบ ด้านขอบๆสีเข้มมาก เนื้อเค้กเหนียว เเล้วก็ไม่เป็นทรง
ค่อนข้างหลุดลุ่ย
ใครเคยใช้เตาอบเเก็สควบคุมด้วยไฟฟ้าบ้างคะ ช่วยเเนะนำทีเค้กวันนี้เสียทั้งหมด กำหนดเปิดร้านต้องเลื่อนออกไปเพราะเตาอบที่ปรับไม่ได้ ช่วยเเนะนำทีคะ
สอบถามคนใช้เตาอบเเก็สควบคุมด้วยไฟฟ้าคะ
1. เปิดเตาอบไว้ที่180องศาเซลเซียส ปรากฎว่าเค้กอบนานมากกว่าจะสุก หน้าเค้กเเตก เเต่ที่ก้นจะปูดเป็นหลุม
2. ทดลองเอาเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิดูพบว่า อุณหภูมิจริงที่วัดได้จากในเตาคือ 140องศาเซลเซียส. เราเลยลอง
ปรับอุณหภูมิที่หน้าเตาให้สูงถึง 240องศาเซลเซียส อุณหภูมิภายในเตาจึงได้ประมาณ 180องศาเซลเซียส
เราลองอบเค้กดูปรากฎว่าเค้กหน้าเเตกเหมือนเดิม เเต่ไม่มีอาการยุบ ด้านขอบๆสีเข้มมาก เนื้อเค้กเหนียว เเล้วก็ไม่เป็นทรง
ค่อนข้างหลุดลุ่ย
ใครเคยใช้เตาอบเเก็สควบคุมด้วยไฟฟ้าบ้างคะ ช่วยเเนะนำทีเค้กวันนี้เสียทั้งหมด กำหนดเปิดร้านต้องเลื่อนออกไปเพราะเตาอบที่ปรับไม่ได้ ช่วยเเนะนำทีคะ