ถ้าจะต่อเติมห้องแม่บ้าน และห้องเตรียมอาหารโดยใช้บ้านน็อคดาวน์ ผนังสำเร็จรูป (EPS Foam) ในระยะยาวจะมีข้อเสียอย่างไรบ้างคะ

ซื้อบ้านเดี่ยวไว้ค่ะ แต่ไม่มีห้องแม่บ้าน และครัวก็เล็ก เลยจะต่อเติมเป็นห้องแม่บ้าน และห้องเตรียมอาหาร หาข้อมูลในเน็ต พบว่าถ้าเป็นบ้านแบบผนังปูน จะมีโอกาสร้าว และทรุด ต้องลงเข็มให้เท่าบ้านจริง ซึ่งเข็มก็แพงมาก และไหนจะมาเสี่ยงกับผู้รับเหมา ที่อาจจะทิ้งงานเราอีก

จนมาเจอข้อมูลบ้านน็อคดาวน์ที่สร้างแบบโมเดิร์น ดูสวยดี ใช้เวลาสร้างแค่10วัน โดยลงเข็มหกเหลี่ยม แบบปูพรม ซึ่งเค้าบอกว่าอยู่ได้นาน 40-50ปีเลย
ก็เลยอยากให้ช่วยตัดสินใจค่ะ ว่าจะเลือกทำห้องแบบน็อคดาวน์ดีหรือไม่  ในระยะยาว เมื่อเทียบกับบ้านปูน คิดว่าน่าจะมีข้อดี หรือ ข้อเสียต่างกันอย่างไร อยากให้เพื่อนๆที่มีข้อมูล มาแชร์ให้ทราบหน่อยค่ะ สำหรับเรื่องราคา ก็แพงกว่าบ้านปูนประมาณ 100,000 ค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าทุกความคิดเห็นนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่