กินเห็ดหลินจือ จะเป็นอันตรายต่อหรือไม่?

กระทู้คำถาม
ใครที่มีประสบการณ์หรือว่าความรู้เรื่องเห็ดหลินจือ เข้ามาคุยกันหน่อยนะคะ อยากรู้ข้อเท็จจริง คือ เรื่องมีอยู่ว่า ขณะนี้ตัวเองกำลังกิน เห็ดหลินจือชนิดแค็ปซูลอยู่กินได้ประมาณ เกือบเดือนแล้ว โดยการแนะนำของเพื่อน สาเหตุืที่กินเพราะต้องการบำรุงร่างกาย และจากสรรพคุณที่เพื่อนแนะนำ กินได้ซัก 2-3 วันแรกไม่รู้เรารู้สึกไปเองหรืออุปทานหรือเปล่า รู้สึกว่าตัวเอง ปกติเป็นคนเหนื่อยง่ายเวลาออกกำลังกาย หายใจติดขัดเหมือนคนเป็นโรคหอบหืด (เฉพาะเวลาออกกำลังกายนะคะ) แต่หลังจากกินเห็ดแล้วรู้สึกว่าออกกำลังกายไม่เหนื่อย หายใจสะดวก ความรู้สึกดีๆเกิดขึ้นและกะว่าจะให้แม่ให้พี่ๆกินด้วย  แต่มาวันหนึ่งตัวเองได้ไปหาหมอเนื่องจากโรคกรดไหลย้อน คุณหมอท่านเป็นหมอเฉพาะทางโรคทางเดินอาหาร ตับ ลำไส้ กระเพาะแนวๆนี้ค่ะ แล้วหมอก็บอกว่าเราน่ะเป็นกรดไหลย้อน แล้วก็ถามโน่นนั่นนี่ แล้วก็ถามว่าตอนนี้กินยาอะไรประจำอยู่ เราก็บอกว่ากินเห็ดหลินจืออยู่ หมอถามว่า กินทำไม? เราก็บอกว่า กินเพื่อบำรุงร่างกาย เพราะปกติเราก็จะกินยาบำรุงประเภทอาหารเสริม น้ำมันปลา อะไรแนวๆนี้อยู่แล้ว ซักพักหมอก็หยิบหนังสือ หรือเรียกอีกทีคัมภีร์ดีกว่าค่ะ เพราะดูว่าเก่า ๆ นิดหนึ่ง555 แต่คุณหมอน่ารักนะคะ ถาม และแนะนำอะไรหลายๆอย่างดีมาก เข้าเรื่องก่อน หมอก็เอาหนังสือเล่มนั้นมาให้อ่าน หมอจะคั่นเอาไว้ค่ะ ในหนังสือเขียนและจั่วหัวว่า "สาเหตุการตายเนื่องจากกินเห็ดหลินจือแล้วตับเละ " อะไรประมาณนี้แหละค่ัะ แล้วหนังสือเล่มนั้นก็รู้สึกจะเป็นหนังสือของกระทรวงฯ เกี่ยวกับการแพทย์อะไรนี่แหละค่ะ คราวนี้เลยจิตตกเลยค่ะ จะกินต่อหรือจะหยุด ใครมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เข้ามาแชร์กันหน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่