แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>
http://www.facebook.com/Food.By.Rita
***************************************************************************************
*ใครหาแป้งพิซซ่าไม่ได้ก็ใช้ขนมปังปอนด์ที่ขายตามเซเว่นมาใช้แทนนะคะ
แบบใช้ขนมปังปอนด์ธรรมดา ตามลิ้งค์นี้ค่ะ
http://www.facebook.com/media/set/?set=a.358369937580827.87020.103473473070476&type=3
**เราใช้ซอสมะเขือเทศทำเอง ใครไม่ทำซอสเองก็ใช้ ซอสมะเขือเทศขวดๆก็ได้
แต่ควรจะใส่ ออริกาโน่เพิ่มความหอม แต่ถ้าไม่มีออริกาโนก็ไม่ต้องใส่ค่ะ
ใครอยากทำเองตามลิ้งค์นี้ไปเลยค่ะ
http://www.facebook.com/media/set/?set=a.118415041576319.29760.103473473070476&type=3
***ใครหามอสซาเรลล่าชีสลำบาก ก็ใช้เชดด้าชีสหรือก็คือชีสแผ่นๆที่ขายตามเซเว่นได้นะคะ
****แป้งพิซซ่าสำเร็จรูปหาซื้อได้ที่แมคโคร มุมที่ขายขนมปัง หรือท๊อปและแมคแวลูที่มุมอาหารแช่เย็น(ไม่ใช่แช่แข็งนะ)
******************************************************************************************
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป
มอสซาเรลล่าชีส
พาเมซานชีส
ซอสมะเขือเทศ
ปูอัด
กุ้ง
*ใครจะใส่แค่มอสซาเรลล่าชีสอย่างเดียวก็ได้ หรือจะเพิ่มเชดด้าชีสก็ได้ค่ะ
***และเราสามารถใช้เนื้อสัตว์อื่นๆ หรือประยุกต์หน้าได้ตามใจเราชอบเลยค่ะ
เริ่มแรกก็ใส่แป้งลงกระทะ
จากนั้นก็ทาซอสมะเขือเทศลงไป
แต่งหน้าตามชอบ
ใส่ชีสทั้งสองอย่างลงไป
*ใครจะทาเนยลงไปบนหน้าพิซซ่าก่อนทาซอสมะเขือเทศก็ได้นะคะ จะได้กลิ่นหอมมากขึ้น
**ทำเองใส่เครื่องตู้มแค่ไหนก็ได้
****มอสซาเรลล่าชีสที่ใส่เนี่ย ไม่ถึง 1 ขีดเลยนะ แต่ตู้มมากกกกก
ไปกินตามร้านพิซซ่าเวลาเพิ่มชีส ต้องเสียทีละ 50 บาท เราจะย้ำเบิ้ลชีสไป 3 ชั้น รวมเป็น 150 บาท
ยังไม่ได้ชีสตูมขนาดนี้เลยคิดดู
จากนั้นก็ปิดฝา แล้วเปิดไฟอ่อนๆ ราวๆ 10-15 นาที
(เราใช้ไฟอ่อนจริงๆนะ แบบหรี่จนเกือบดับอ่ะ)
เสร็จแล้วจ้า หน้าชีสเยิ้มๆ ขนมปังด้านล่างก็กรุบกรอบ แต่หน้าไม่ไหม้แน่นอน เพราะไม่ได้อบนี่เนอะ ^ ^
แต่ทำวิธีทำเร็วกว่าใช้เตาอบอีกนะ ขอบอก
เครื่องแต่งหน้าเยอะมาก ทั้งกุ้ง ปูอัด ชีส ตูมๆๆๆ
หั่นแบ่งซะหน่อย
ตอนหั่นลงไปเจอด้านล่าง ดังกร๊อบๆเลย ขนมปังด้านล่างกรุบกรอบมากๆ
กรอบกว่าทำด้วยเตาอบจริงๆ เวลาเคี้ยวกรุบๆๆๆ
ตักชิ้นแรกใส่จานเพื่อนไปแล้ว ชิ้นแรกยังร้อนๆเลยเยิ้มมากๆๆ
เพื่อนทักว่าทำไมไม่ถ่ายภาพตอนตักพิซซ่าชีสเยิ้มๆล่ะ แบบว่าเราลืมน่ะ 555
เลยเอาชิ้นนี้มาถ่ายให้ชมว่าชีสเยิ้มจริงจัง เราว่าเยิ้มกว่าที่ไปกินตามห้างอีก
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...พิซซ่า ทำโดยกระทะ
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita
***************************************************************************************
*ใครหาแป้งพิซซ่าไม่ได้ก็ใช้ขนมปังปอนด์ที่ขายตามเซเว่นมาใช้แทนนะคะ
แบบใช้ขนมปังปอนด์ธรรมดา ตามลิ้งค์นี้ค่ะ http://www.facebook.com/media/set/?set=a.358369937580827.87020.103473473070476&type=3
**เราใช้ซอสมะเขือเทศทำเอง ใครไม่ทำซอสเองก็ใช้ ซอสมะเขือเทศขวดๆก็ได้
แต่ควรจะใส่ ออริกาโน่เพิ่มความหอม แต่ถ้าไม่มีออริกาโนก็ไม่ต้องใส่ค่ะ
ใครอยากทำเองตามลิ้งค์นี้ไปเลยค่ะ http://www.facebook.com/media/set/?set=a.118415041576319.29760.103473473070476&type=3
***ใครหามอสซาเรลล่าชีสลำบาก ก็ใช้เชดด้าชีสหรือก็คือชีสแผ่นๆที่ขายตามเซเว่นได้นะคะ
****แป้งพิซซ่าสำเร็จรูปหาซื้อได้ที่แมคโคร มุมที่ขายขนมปัง หรือท๊อปและแมคแวลูที่มุมอาหารแช่เย็น(ไม่ใช่แช่แข็งนะ)
******************************************************************************************
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป
มอสซาเรลล่าชีส
พาเมซานชีส
ซอสมะเขือเทศ
ปูอัด
กุ้ง
*ใครจะใส่แค่มอสซาเรลล่าชีสอย่างเดียวก็ได้ หรือจะเพิ่มเชดด้าชีสก็ได้ค่ะ
***และเราสามารถใช้เนื้อสัตว์อื่นๆ หรือประยุกต์หน้าได้ตามใจเราชอบเลยค่ะ
เริ่มแรกก็ใส่แป้งลงกระทะ
จากนั้นก็ทาซอสมะเขือเทศลงไป
แต่งหน้าตามชอบ
ใส่ชีสทั้งสองอย่างลงไป
*ใครจะทาเนยลงไปบนหน้าพิซซ่าก่อนทาซอสมะเขือเทศก็ได้นะคะ จะได้กลิ่นหอมมากขึ้น
**ทำเองใส่เครื่องตู้มแค่ไหนก็ได้
****มอสซาเรลล่าชีสที่ใส่เนี่ย ไม่ถึง 1 ขีดเลยนะ แต่ตู้มมากกกกก
ไปกินตามร้านพิซซ่าเวลาเพิ่มชีส ต้องเสียทีละ 50 บาท เราจะย้ำเบิ้ลชีสไป 3 ชั้น รวมเป็น 150 บาท
ยังไม่ได้ชีสตูมขนาดนี้เลยคิดดู
จากนั้นก็ปิดฝา แล้วเปิดไฟอ่อนๆ ราวๆ 10-15 นาที
(เราใช้ไฟอ่อนจริงๆนะ แบบหรี่จนเกือบดับอ่ะ)
เสร็จแล้วจ้า หน้าชีสเยิ้มๆ ขนมปังด้านล่างก็กรุบกรอบ แต่หน้าไม่ไหม้แน่นอน เพราะไม่ได้อบนี่เนอะ ^ ^
แต่ทำวิธีทำเร็วกว่าใช้เตาอบอีกนะ ขอบอก
เครื่องแต่งหน้าเยอะมาก ทั้งกุ้ง ปูอัด ชีส ตูมๆๆๆ
หั่นแบ่งซะหน่อย
ตอนหั่นลงไปเจอด้านล่าง ดังกร๊อบๆเลย ขนมปังด้านล่างกรุบกรอบมากๆ
กรอบกว่าทำด้วยเตาอบจริงๆ เวลาเคี้ยวกรุบๆๆๆ
ตักชิ้นแรกใส่จานเพื่อนไปแล้ว ชิ้นแรกยังร้อนๆเลยเยิ้มมากๆๆ
เพื่อนทักว่าทำไมไม่ถ่ายภาพตอนตักพิซซ่าชีสเยิ้มๆล่ะ แบบว่าเราลืมน่ะ 555
เลยเอาชิ้นนี้มาถ่ายให้ชมว่าชีสเยิ้มจริงจัง เราว่าเยิ้มกว่าที่ไปกินตามห้างอีก