คนเชียงใหม่ จะคุ้นชื่อซายูริ เหมือนคุ้นกับกำแพงดิน ตามยุคตามสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ปากซอยซายูริ จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
เจ้าของเดิม สี่สิบปีก่อนคือลุงมา ญาติผู้ใหญ่ของพี่พร เจ้าของร้านคนปัจจุบัน
ร้านเป็นไม้เก่าๆ เสนห์แบบบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้านเลย เพราะที่นี่ ลูกชิ้นเนื้อทำเอง
อร่อยที่น่้ำซุปออกหวานเข้มข้น หอมกลิ่นเนื้อที่ไม่คาว ที่นี่จะมีแต่เนื้อวัว ราคาก็ 30 - 40 บาท
เนื้อเปื่อย เนื้อสด
โรยด้วยกระเทียมเจียว
ต้นหอมผักชี
เส้นเล็กน้ำ
img]http://f.ptcdn.info/425/002/000/1361423287-IMG4231-o.jpg[/img]
เส้นใหญ่น้ำ
ทานกับผักสด
มีลูกชิ้นเนื้อ ที่แบ่งขายเป็น กิโล ด้วยครับ
ร้านเปิดตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้าถึงประมาณ บ่ายสี่โมง หน้าร้าน มีกล้วยปิ้ง อร่อยๆ หากหาไม่เจอ ให้ถามคนเชียงใหม่ ว่า ซายูริ
ยังมีอีกหลายอย่างที่ผมได้รวบรวมไว้ ลองเข้าไปดูได้ใน FB ครับ
[CR] ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ซายูริ เชียงใหม่
เจ้าของเดิม สี่สิบปีก่อนคือลุงมา ญาติผู้ใหญ่ของพี่พร เจ้าของร้านคนปัจจุบัน
ร้านเป็นไม้เก่าๆ เสนห์แบบบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้านเลย เพราะที่นี่ ลูกชิ้นเนื้อทำเอง
อร่อยที่น่้ำซุปออกหวานเข้มข้น หอมกลิ่นเนื้อที่ไม่คาว ที่นี่จะมีแต่เนื้อวัว ราคาก็ 30 - 40 บาท
เนื้อเปื่อย เนื้อสด
โรยด้วยกระเทียมเจียว
ต้นหอมผักชี
เส้นเล็กน้ำ
img]http://f.ptcdn.info/425/002/000/1361423287-IMG4231-o.jpg[/img]
เส้นใหญ่น้ำ
ทานกับผักสด
มีลูกชิ้นเนื้อ ที่แบ่งขายเป็น กิโล ด้วยครับ
ร้านเปิดตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้าถึงประมาณ บ่ายสี่โมง หน้าร้าน มีกล้วยปิ้ง อร่อยๆ หากหาไม่เจอ ให้ถามคนเชียงใหม่ ว่า ซายูริ
ยังมีอีกหลายอย่างที่ผมได้รวบรวมไว้ ลองเข้าไปดูได้ใน FB ครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น