ตอนนี้ จขกท.รู้สึกว่า อาหารการกินราคาสูงขึ้นเกินไปแล้วค่ะ
เลยมีความคิดว่า อยากทำอาหารด้วยตัวเองดูซักตั้ง
ที่่สำคัญเลยก็คือ จะได้ถือโอกาสฝึกฝีมือปลายจวัก ก่อนมีคนมาขอ ไปในตัวด้วยค่ะ
อพาร์ทเมนท์ที่อยู่ อยู่ชั้น 3 ห้องกว้างพอสมควรค่ะ ที่มีอยู่แล้วตอนนี้ ก็คือ ตู้เย็น กับ ไมโครเวฟ
มีตลาดสดอยู่ไกล้ ซื้อมาแช่ไว้ ทำเผื่อไว้ อาทิตย์ซัก 2 รอบ คงพอดี
อาหารที่ทำ คงเป็นพวกง่ายๆค่ะ ไม่มีอะไรพิศดารมาก
ไปเดินสำรวจที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าดูมาก่อน เลยอยากปรึกษาคนห้องก้นครัวก่อนตัดสินใจซื้อดูค่ะ ว่า เตา 2 แบบ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง และแบบไหนที่เหมาะกับสไตล์ของ จขกท.คะ
แบบธรรมดา ใช้แก๊สแบบกระป๋อง ราคาต่ำกว่า ดูแล้วการใช้งาน ไม่น่าจะซับซ้อน หมุนปุ่ม ก็สามารถ เร่งหรือหรี่ไฟได้เลย
แบบอินดัคชั่น ราคาสูงกว่า พอดู แต่ก็รับไหว เห็นว่าต้องใช้กับหม้อหรือกะทะเฉพาะของเค้าด้วย การใช้งาน บอกตรงๆว่า ให้พนักงานแนะนำให้ ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ 55
เครดิตภาพจากอากู๋ค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
อาศัยอยู่อพาร์ทเมนท์ ไม่มีครัว อยากได้เตาไว้ทำอาหาร ซื้อแบบ เตาแก๊สกระป๋อง หรือ เตาอินดัคชั่น ดีคะ
เลยมีความคิดว่า อยากทำอาหารด้วยตัวเองดูซักตั้ง
ที่่สำคัญเลยก็คือ จะได้ถือโอกาสฝึกฝีมือปลายจวัก ก่อนมีคนมาขอ ไปในตัวด้วยค่ะ
อพาร์ทเมนท์ที่อยู่ อยู่ชั้น 3 ห้องกว้างพอสมควรค่ะ ที่มีอยู่แล้วตอนนี้ ก็คือ ตู้เย็น กับ ไมโครเวฟ
มีตลาดสดอยู่ไกล้ ซื้อมาแช่ไว้ ทำเผื่อไว้ อาทิตย์ซัก 2 รอบ คงพอดี
อาหารที่ทำ คงเป็นพวกง่ายๆค่ะ ไม่มีอะไรพิศดารมาก
ไปเดินสำรวจที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าดูมาก่อน เลยอยากปรึกษาคนห้องก้นครัวก่อนตัดสินใจซื้อดูค่ะ ว่า เตา 2 แบบ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง และแบบไหนที่เหมาะกับสไตล์ของ จขกท.คะ
แบบธรรมดา ใช้แก๊สแบบกระป๋อง ราคาต่ำกว่า ดูแล้วการใช้งาน ไม่น่าจะซับซ้อน หมุนปุ่ม ก็สามารถ เร่งหรือหรี่ไฟได้เลย
แบบอินดัคชั่น ราคาสูงกว่า พอดู แต่ก็รับไหว เห็นว่าต้องใช้กับหม้อหรือกะทะเฉพาะของเค้าด้วย การใช้งาน บอกตรงๆว่า ให้พนักงานแนะนำให้ ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ 55
เครดิตภาพจากอากู๋ค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ