คิดไม่ตกค่ะว่าควรจะลงเข็มลานซักล้างดีหรือไม่ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ค้นหาข้อมูลอยู่นาน อยากต่อเติมลานซักล้างเป็นแบบครัวเปิด ใจจริงก็อยากทำปิดครึ่งนึง เปิดครึ่งนึง เพราะที่บ้านทำอาหารประจำ โดยเฉพาะอาหารไทย เผ็ด ๆ ฉุน ๆ โคลก สับ ครบหมดค่ะ ใจจริงก็ไม่อยากทำครัวไทยไว้ในบ้าน แต่ครั้นจะทำครัวเปิดหลังบ้าน ก็เกรงฝน ยุง แมลง และสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ทำให้ทำกับข้าวไม่สะดวก แต่ถ้าจะต่อเติมครัวปิดทึบที่บริเวณลานซักล้าง ก็เกรงจะปิดช่องลม เนื่องจากหลังบ้านมีพื้นที่กว้างแค่ 1.9 เมตรเองค่ะ ไม่อยากก่อทึบ

ก็เลยคิดว่าจะทำเป็นครัวเปิดท่าจะดีที่สุด แล้วทำครัวอีกชุดนึงไว้ในบ้าน สำหรับกรณีทำอาหารข้างนอกไม่ได้ แต่ก็มีปัญหาหนักใจตามมาค่ะว่าสมควรจะลงเข็มดีหรือไม่คะ เพราะถึงแม้จะเป็นครัวหลังบ้าน แต่ก็ไม่ได้จะทำแค่ชั่วคราว อยากทำถาวรไปเลย ทำครั้งเดียวจบเพราะที่บ้านทำอาหารทุกวัน โดยสิ่งที่จะทำคือ เทพื้น ปูกระเบื้องไว้ทำครัวกับลานซักล้าง มีเค้าท์เตอร์ครัวปูนไว้วางเตาแก๊ส ถังแก๊ส ซิ้งล้างจาน 2 อัน ไว้สำหรับล้างจาน และยืนซักผ้า ตู้กับข้าว เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ถังเก็บน้ำขนาด 1000 ลิตร ปั๊มน้ำ ปูหลังคากระเบื้องลอนคู่ ไม่ก่อผนัง

ความต้องการประมาณนี้ จำเป็นต้องลงเข็มหรือไม่คะ  ถ้าไม่ลง หรือลงเข็มสั้นจะได้หรือเปล่า หรือใช้เข็มเจาะไปเลย แต่หากใช้เข็มเจาะ ก็มานั่งคิดต่ออีกว่า งั้นก่อผนังทำเป็นห้องไปเลยไม่ดีกว่าเหรอไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว

หรือควรลดภาระน้ำหนักลานซักล้างลงดีคะ เช่นไม่ทำเป็นเค้าท์เตอร์ปูน แต่ใช้พวกตู้ ซิงค์อลูมิเนียมสำเร็จดี แล้วไม่ทราบว่าพวกหลังคาเมทัลชีท หรือไวนิล จะทนทานเหมือนกระเบื้องมั้ยคะ อยากทำแบบครั้งเดียวจบ ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจมาทีหลังน่ะค่ะ เพราะที่บ้านมีแต่ผู้หญิงกับคนแก่ ความรู้เรื่องพวกนี้ไม่ค่อยมีเลย ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

เพิ่มเติมค่ะ บ้านอยู่ อ.เมืองนนทบุรีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่