เมื่อ2 วันก่อนกำลังจะอบเค้ก จขกท ก็วอร์มเตาไปตามปกติ คือรุ่นนี้เมื่อเปิดเตาแล้วอุณหภูมิจะลดลงไปประมาณ 10-20 องศานะคะ
ฉะนั้นถ้าจะอบด้วยอุณหภูมิ 180 ก็จะต้องวอร์มไว้ที่ 190 - 200 องศา จากรูปจะเห็นว่าอุณหภูมิอยู่ประมาณ 200 ไม่ได้สูงผิดปกติค่ะ
ซึ่งการใช้งานของเตาอบด้วยอุณหภูมิขนาดนี้ก็น่าจะเป็นปกติธรรมดานะคะ ตามความเข้าใจของ จขกท ทั้งนี้
จขกท ก็ไม่เคยเอาผ้าเปียกๆหรือน้ำไปโดนกระจกในขณะที่ร้อนนะคะ จะเช็ดทำความสะอาดก็ต่อเมื่อ เย็นสนิทและไม่ได้ใช้งานในขณะนั้นค่ะ
ขณะที่เกิดเหตุ จขกท กำลังจะเทแบทเทอร์เข้าอบ ก็ได้ยินเสียง ปุ้งงงง แล้วก็ เพล้งงงงงง ดังลั่นตามมา พร้อมด้วยเศษกระจกกระจายเต็มบ้าน
ตกใจมากๆๆค่ะ ในขณะนั้นยังดีค่ะที่เป็นกระจกแบบนิรภัยที่มีลักษณะแตกออกเป็นผลึกที่ไม่แหลมมาก แต่ถ้าเหยียบเอาก็ต้องได้เลือดกันบ้างล่ะค่ะ
เซ็งค่ะ เซ็งมากๆๆ ถึงแม้ว่าเตาอบนี้จะไม่ได้ราคาแพงอะไร แต่กระจกน่าจะได้มาตรฐานและทนทานกว่านี้หน่อยค่ะ แบบนี้ค่อนข้างเกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้งานค่ะ
ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งเข้าศูนย์ซ่อม แต่เท่าที่อ่านดูไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขการรับประกันค่ะ เพื่อนๆคนไหนเคยกระจกแบบนี้แตกบ้างคะ เสียค่าซ่อมแซมกันไปเท่าไหร่บ้าง ช่วยแนะนำทีค่ะ
********* เตือนภัยเพื่อนๆที่ใช้เตาอบที่มีกระจกทุกคนค่ะ ********
ฉะนั้นถ้าจะอบด้วยอุณหภูมิ 180 ก็จะต้องวอร์มไว้ที่ 190 - 200 องศา จากรูปจะเห็นว่าอุณหภูมิอยู่ประมาณ 200 ไม่ได้สูงผิดปกติค่ะ
ซึ่งการใช้งานของเตาอบด้วยอุณหภูมิขนาดนี้ก็น่าจะเป็นปกติธรรมดานะคะ ตามความเข้าใจของ จขกท ทั้งนี้
จขกท ก็ไม่เคยเอาผ้าเปียกๆหรือน้ำไปโดนกระจกในขณะที่ร้อนนะคะ จะเช็ดทำความสะอาดก็ต่อเมื่อ เย็นสนิทและไม่ได้ใช้งานในขณะนั้นค่ะ
ขณะที่เกิดเหตุ จขกท กำลังจะเทแบทเทอร์เข้าอบ ก็ได้ยินเสียง ปุ้งงงง แล้วก็ เพล้งงงงงง ดังลั่นตามมา พร้อมด้วยเศษกระจกกระจายเต็มบ้าน
ตกใจมากๆๆค่ะ ในขณะนั้นยังดีค่ะที่เป็นกระจกแบบนิรภัยที่มีลักษณะแตกออกเป็นผลึกที่ไม่แหลมมาก แต่ถ้าเหยียบเอาก็ต้องได้เลือดกันบ้างล่ะค่ะ
เซ็งค่ะ เซ็งมากๆๆ ถึงแม้ว่าเตาอบนี้จะไม่ได้ราคาแพงอะไร แต่กระจกน่าจะได้มาตรฐานและทนทานกว่านี้หน่อยค่ะ แบบนี้ค่อนข้างเกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้งานค่ะ
ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งเข้าศูนย์ซ่อม แต่เท่าที่อ่านดูไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขการรับประกันค่ะ เพื่อนๆคนไหนเคยกระจกแบบนี้แตกบ้างคะ เสียค่าซ่อมแซมกันไปเท่าไหร่บ้าง ช่วยแนะนำทีค่ะ